Công nghệ sinh học diệt trừ mối tận gốc, - CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG XANH TIẾN TRƯƠNG

Công nghệ sinh học diệt trừ mối tận gốc, - CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG XANH TIẾN TRƯƠNG

Công nghệ sinh học diệt trừ mối tận gốc, - CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG XANH TIẾN TRƯƠNG

Công nghệ sinh học diệt trừ mối tận gốc, - CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG XANH TIẾN TRƯƠNG

Công nghệ sinh học diệt trừ mối tận gốc, - CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG XANH TIẾN TRƯƠNG
Công nghệ sinh học diệt trừ mối tận gốc, - CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG XANH TIẾN TRƯƠNG
CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG XANH TIẾN TRƯƠNG
Support 24/7 0908 272 175 - 0705612612
Tin tức

Công nghệ sinh học diệt trừ mối tận gốc,

Mùa mưa bão lại đến, việc bảo vệ an toàn cho các tuyến đê sung yếu là nhiệm vụ được đặc biệt quan tâm hàng đầu. Các con đê chống chịu thế nào trước những con bão, sóng to gió lớn. Con bão số 2 vừa qua đã làm cho các tỉnh miền Trung căng mình chống chịu. Chống bão, yếu tố quan trọng nhất chính là việc bảo vệ những con đê và tính toán khả năng chống chịu của nó. Việt Nam đã chứng kiến nhiều trận bão lũ cuốn trôi những con đê ngăn sông biển, gây thiệt hại lớn về người và của. Với sức mạnh và triều cường có khả năng cuốn trôi phăng những tuyến đê vững chắc nhất.

Từ trước tới nay, việc phát hiện ra tổ mối ở các con đê vẫn được thực hiện bằng mắt thường là chủ yếu. Mùa mưa bão cũng là thời gian tổ mối đùn lên nhiều nhất dễ phát hiện nhất. Do đó, việc phát hiện và diệt trừ ngay lập tức tổ mối và con mối trong những tháng mưa bão tồn tại nhiều hạn chế bất cập. Thông thường, hàng năm vào mùa mưa lũ các địa phương đều phải tìm kiếm phát hiện các tổ mối ở mặt đê và mái đê. Nhưng việc động chạm đào đê, xử lý tổ mối là điều không nên làm trong mùa mưa lũ. Nhưng để ngăn chặn tổ mối, bảo vệ các con đê an toàn, đủ sức chống chịu trong mùa bão lũ, không còn cách nào khác là phải đào đê và mở rộng tổ mối đê bắt được mối chúa. Sau khi bắt được mối chúa, xử lý bằng hóa chất, đê sẽ được đắp hoàn trả lại. Tuy nhiên, nếu gặp thời tiết bất thường, mưa gió có thể sẽ làm mất an toàn và trở thành mối nguy cho những đoạn đê.

Vấn đề đặt ra là làm thế nào để tìm, xác định được tổ mối vào những thời gian không phải là mùa mưa bão để xử lý trước, hạn chế mối nguy hiểm cho đê. Trong quá trình dò tìm, phát hiện tổ mối, ngoài nhìn bằng mắt thường thì việc dùng ra đa để xác định tổ mối một cách chính xác là rất quan trọng. Việc sử dụng máy ra đa không chỉ đưa ra thông số về kết cấu tổ mối chính xác mà còn mang lại nhiều hiệu quả thiết thực khác. KS . Nguyễn Văn Lộc cho biết, việc sử dụng ra đa sẽ xác định được chính xác vị trí tổ mối, giảm thiểu các lỗ khoan trên thân đê và tiết kiệm được lượng thuốc trong khi xử lý.

Bởi thực tế đặc thù kết cấu các tổ mối có nhiều khoang khác nhau nên mỗi khi xử lý phải khoan từ 4-5 lỗ khoan thì khi đổ chế phẩm sinh học vào mới có thể ngấm đều toàn bộ tổ mối. Tuỳ từng kích cỡ tổ mối mà sử dụng các mũi khoan cho phù hợp. Có tổ mối khoang chính chỉ 40 cm nhưng quy mô kích thước toàn tổ có thể lên đến hơn 5 m.

Trong trường hợp này, người diệt mối có thể tính toán được việc sử dụng mũi khoan kích thước hơn 1 m mới có thể mang lại hiệu quả diệt trừ. Sau khi khoan các lỗ xong, chế phẩm sinh học sẽ được đổ trực tiếp vào trong các lỗ khoan. Sau khoảng 4-5 ngày, khi các chế phẩm đã ngấm vào đất, tiêu diệt các con mối xong, các tổ mối và mũi khoan sẽ được hàn bằng đất sét hòa trộn với nước để bịt hoàn toàn. Theo tính toán, với việc sử dụng chế phẩm sinh học và phương pháp diệt trừ như thế này, mối sẽ bị diệt trừ hoàn toàn và việc hàn lấp tổ mối đạt hiệu quả cao.

Trước kia, để xử lý mỗi tổ mối ở trên đê cần phải sử dụng hơn 2 kg hóa chất nhưng nay, với chế phẩm sinh học mới chỉ cần khoảng 2 lít. Ông Nguyễn Tấn Vương - Phó giám đốc Trung tâm cho biết, bản thân các chế phẩm sinh học là các nấm ký sinh trên mối, dần hút dinh dưỡng con mối và tiết một số chất độc làm mối chết. Do được tạo từ nấm ký sinh trùng nên chế phẩm an toàn, không làm ô nhiễm môi trường. Thực chất, đây chính là loài ký sinh trên các côn trùng. Chế phẩm này cũng không gây hại đối với những loài côn trùng có lợi khác vì chỉ xử lý trong đất.

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là hạn chế đào bới mặt và thân đê khi tìm mối. Do đó không làm phá vỡ các kết cấu của thân đê nên nền và thân đê ổn định vững chắc. Gần 100 tổ mối tại tuyến đê tả sông Thái Bình đã được diệt hoàn toàn bằng phương pháp này với chế phẩm sinh học Metavina 80LS. Nó đã mang lại giá trị hiệu quả cao cho việc diệt trừ mối, bảo vệ mỗi con đê trước sóng gió. Hàng vạn tuyến đê xung yếu trên cả nước đang bị mối mọt đe dọa. Diệt trừ mối, bảo vệ những con đê an toàn bằng khoan và chế phẩm sinh học sẽ hạn chế những rủi ro thiệt hại khi mùa mưa bão đã đến.


DIỆT MỐI TẬN GỐC -
PHUN KHỬ TRÙNG
DIỆT CÔN TRÙNG -
DIỆT CHUỘT -
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
VÌ SAO CHỌN SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI
 • Nhiều Năm Kinh Nghiệm
  Nhiều Năm Kinh Nghiệm
  Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ diệt côn trùng, khử khuẩn chắc chắn sẽ luôn làm làm hài lòng quý khách hàng
  Tận Tâm Với Khách Hàng
  Tận Tâm Với Khách Hàng
  Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm và giàu kinh nghiệm cùng phương châm “khách hàng là số 1”, chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng sự an tâm, hài lòng
 • Chi Phí Mang Lại Giá Trị Thực
  Chi Phí Mang Lại Giá Trị Thực
  Với quan điểm là một đơn vị “hào phóng cho đi và đón nhận tuyệt vời”. Chúng tôi tin sẽ mang đến cho khách hàng một dịch vụ tuyệt hảo nhưng đảm bảo tiết kiệm tối đa
  Chất Lượng Tuyệt Hảo
  Chất Lượng Tuyệt Hảo
  Dịch vụ của chúng tôi đảm bảo có kết quả và xử lý triệt để ngay lần xử lý đầu tiên. Cam kết côn trùng không phát sinh lại lần nữa
KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI
Copyright @ CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG XANH TIẾN TRƯƠNG. Phát triển web bởi tltvietnam.vn
Hotline tư vấn: 0908 272 175 - 0705612612
Zalo
0908 272 175 - 0705612612